Garena Free Fire Max là phiên bản có hình ảnh minh họa tuyệt vời của Garena Free Fire mà không một phiên bản nào có thể tiếp cận được ở Ấn Độ. Garena Free Fire đã bị chính phủ Ấn Độ hạn chế muộn cùng với một số ứng dụng và trò chơi khác. Garena Free Fire Max có thể bổ sung cho trò chơi battle royale phổ biến hiện đang bị cấm ở Ấn Độ. Trò chơi này đã được phát hành vào năm 2021 và nó vẫn có thể truy cập được trên các cửa hàng ứng dụng

Garena Free Fire Max đã có mặt ở khắp nơi trong nước vào cuối năm với tư cách là một trò chơi battle royale nhiều người chơi. Trò chơi này được tạo ra bởi 111 Dots Studio, nơi 50 người chơi chơi các vòng 10 phút. Vì đây là một trò chơi battle royale trải nghiệm hoạt động nên cuối cùng chỉ có một người chiến thắng duy nhất.

Các kỹ sư của trò chơi này tiếp tục thêm các mã chữ-số vào trò chơi một cách nhất quán. Những mã này mang đến cho người chơi cơ hội giành được phần thưởng miễn phí. Người chơi cũng có thể mở các khoản tiến cụ thể và đạt được các trọng tâm giải thưởng khác nhau bằng cách sử dụng các mã này.
Trong trò chơi này, người chơi có quyền lựa chọn vị trí bắt đầu của mình, thu thập vật tư và vũ khí mà họ cần để tiếp tục đi về phía trước khi ở chiến tuyến.