Sun. Jun 16th, 2024

Trang web này có thể kết nối với các trang web bên ngoài khác. Các trang web công khai này được yêu cầu bởi các hiệp hội tự do. Chúng tôi không có khả năng, hỗ trợ hoặc chịu trách nhiệm cho bất kỳ mục nào được hài lòng, công khai hoặc có thể truy cập được từ các trang web đó.

Bạn công nhận và đồng tình rằng chúng tôi sẽ không phụ thuộc hoặc có nghĩa vụ, nói thẳng hoặc nói vòng vo, đối với bất kỳ tổn hại hoặc rủi ro nào liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào Nội dung, Sản phẩm hoặc Dịch vụ. hoặc mặt khác, các lợi ích có thể truy cập trên bất kỳ trang web nào như vậy. Bạn nên điều tra hoàn toàn các nhà cung cấp của mình trước khi thực hiện bất kỳ trao đổi nào với người ngoài.

Chuyển nghiệp

(Tham gia vòng quay vận may miễn phí và nhận tiền thật)

1.Đối với người tham gia:

– Tham gia: vòng xoắn hoàn toàn miễn phí (giả sử ai đó yêu cầu bạn nạp tiền, trang web không phải của dungquaymienphi.com)

– Điểm phá vỡ Vòng quay trong ngày: 2-5 vòng quay miễn phí (tùy thuộc vào sự hỗ trợ vòng quay may mắn mà bạn có số vòng quay này)

– Nhận xu và rút thẻ: Tham gia vòng quay may mắn và miễn phí, bạn sẽ nhận được xu sau mỗi vòng quay

Tiền xu có thể được sử dụng để rút thẻ cào, mua thẻ trò chơi và gánh nặng vào trò chơi bạn đang chơi để lấy đá quý (giả sử rằng chơi trò chơi Free Fire)

Giả sử bạn hết lượt miễn phí cho buổi chiều, bạn muốn trì hoãn đến ngày hôm sau để thu thập các mẩu bạc hà
2. nhà tài trợ:

Lợi ích: Bạn sẽ được thực hiện 1 cuộc cách mạng và Quảng cáo kênh youtube hoặc trang web của bạn hoặc Facebook ..

Chi phí: hỗ trợ: quản trị viên inbox https://www.facebook.com/haoduy2017

3. trạng thái: ACTIVE

Vòng quay miễn phí và hoàn toàn tự động

Lưu ý: số lượng xoắn phụ thuộc vào sự hỗ trợ và chúng tôi không tập trung vào việc liên tục có trục
Trang web có tính năng công khai, nếu không quá rắc rối, hãy đọc các điều khoản

(Nghiêm cấm việc lợi dụng dungquaymienphi để cá cược, trao đổi, chào bán hồ sơ cho người khác)

I. Khiếu nại chăm sóc các hướng dẫn
1. Khiếu nại được quan tâm
• Các trường hợp dữ liệu trao đổi bị sai sót: trộn lẫn tổng dữ liệu lưu trữ, di chuyển, dữ liệu liên hệ, cố tình cung cấp dữ liệu sai lệch, địa chỉ lỗi thời…
• Các trường hợp trao đổi người trung gian không đáng kể: trả góp cho hàng hóa nhưng không có, vận chuyển sản phẩm chưa nhận được tiền mặt …
• Các trường hợp tống tiền, hành động xuyên tạc tiền tệ, tất cả các hình thức phân bổ hoặc sử dụng tiền mặt gây hại cho khách hàng thanh toán trực tuyến qua Chúng tôi.
• Nếu phản đối xuất hiện từ người bán, người mua hoặc các bên liên quan yêu cầu các chuyên gia kiểm tra, Chúng tôi duy trì mọi quyền hạn để kết thúc thỏa thuận tham gia mà không cần thông báo sớm hơn hoặc / và xử lý vi phạm đó thông qua: Hạn chế một số năng lực, đóng băng một biện pháp tiền mặt, cản trở tài khoản, cản trở truy cập hồ sơ, ngừng cung cấp các hình thức hỗ trợ hoặc lập biên bản cho cảnh sát, v.v. dựa vào mức độ cho đến khi hành vi vi phạm đó được khắc phục và chấm dứt.
• Chúng tôi xin toàn quyền đình chỉ giao dịch trả góp / chuyển tiền theo hình thức bảo vệ của khách hàng với Khách hàng nếu một trong hai bên có yêu cầu càu nhàu và đã được chúng tôi kiểm tra và khẳng định để xác định. Các cuộc tranh luận vì hợp đồng mua sắm và giao dịch không được thực hiện.

Trong quá trình tương tác khiếu nại, tùy thuộc vào tình hình, Chúng tôi sẽ thực hiện động thái (đóng băng trao đổi hoặc khóa nhanh tài khoản của người bán và người mua …) và thông báo cho các cuộc họp được áp dụng.

• Chúng tôi có thể từ chối trao đổi từ Khách hàng của Khách hàng trong các trường hợp kèm theo:

– Chúng tôi có thể chứng minh rằng số tiền mặt mà Khách hàng thanh toán cho khách hàng là bắt đầu bất hợp pháp hoặc vi phạm pháp luật.

– Chúng tôi thu thập đầy đủ dữ liệu về Khách hàng và khẳng định rằng cá nhân này có lý lịch lừa đảo, lý lịch bị đánh dấu bằng sự xuyên tạc hoặc có dấu hiệu tống tiền trong các sàn giao dịch trả góp trên internet.

– Chúng tôi sẽ loại bỏ trường hợp này và sẽ không hòa giải nếu người mua đã thực hiện trả góp được bảo vệ với người bán và xác nhận “trao đổi nhanh” của việc trao đổi khi nhận được sản phẩm hoặc ghi lại trường hợp sau khi thời gian đã trôi qua. đã chọn giữ.

– Các mặt hàng lý thuyết, thông tin vi tính hóa, quản trị, các mặt hàng được yêu cầu, vé máy bay, tài nguyên ảo, v.v. không được chúng tôi đề cập trong khi mua các loại sản phẩm này.

2. Càu nhàu chăm sóc tiêu chuẩn
Chúng tôi có trách nhiệm giải quyết nhanh chóng các cuộc biểu tình theo cách tiếp cận được khuyến nghị.
• Xử lý các khiếu nại dựa trên việc thu thập dữ liệu và xác nhận (đếm tất cả các tài liệu lưu trữ, chứng từ, thư mời, hóa đơn bổ sung, di chuyển giấy tờ, v.v.) liên quan đến sự than phiền.
• Phản đối giao dịch phải liên tục kết hợp đầy đủ phạm vi của các đối tác.
• Đóng băng các hồ sơ, số tiền và số trao đổi liên quan trong quá trình xử lý phản đối.
• Giải quyết những thù hận đối với sự đàng hoàng và chia rẽ sự khác biệt giữa các cuộc tụ họp.
• Trong trường hợp một trong những người khiếu nại cố tình thiếu hoặc không cung cấp dữ liệu, Chúng tôi sẽ kết thúc việc xử lý phản đối.
• Trong các trường hợp vi phạm quy định hoặc tống tiền phối hợp, khuôn khổ, Chúng tôi sẽ sắp xếp với các chuyên gia để cùng nhau giải quyết.

3. Các loại thanh:
• Đóng băng số tiền trao đổi trong một khung thời gian ngắn và được mở khi kết thúc khiếu nại.
• Đóng băng số tiền trao đổi mãi mãi.
• Luôn đóng băng hồ sơ.

II. Hướng dẫn về giao tiếp với khuôn khổ
1. Sự tự tin.

– Được quy định sử dụng PC của bạn để đăng nhập vào khuôn khổ.

– Luôn sử dụng chống lại các chương trình lây nhiễm.

– Nhanh chóng kiểm tra việc trao đổi và ghi lại dữ liệu mà chúng tôi gửi cho bạn qua email hoặc SMS.

– Cố gắng không cho mượn hoặc mua bán hồ sơ và mật khẩu.

– Thực sự xem xét dữ liệu về quản lý, sản phẩm, vị trí phù hợp trước khi chuyển tiền mặt hoặc hàng hóa.

2. Các minh chứng về việc coi thường các hướng dẫn liên quan đến khuôn khổ

– Có mục đích giả mạo địa chỉ IP, làm sai lệch dữ liệu khách hàng khi đăng nhập vào chúng tôi

– Thực hiện có chủ đích các cuộc biểu tình về việc gửi thư rác qua lại các thư và thư thông qua các cơ quan quản lý của chúng tôi

– Mọi truy cập không được phê duyệt, tấn công vào khuôn khổ của chúng tôi

– Mọi hành vi vi phạm các thỏa thuận trên sẽ không được sử dụng trong khuôn khổ của chúng tôi và phải chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào nếu có.

By admin