Mon. Jun 24th, 2024

Trong suốt nhiều năm gần đây, Việt Nam đã trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất hành tinh, với tốc độ phát triển GDP hàng năm trong phạm vi từ 5 đến 8%. Những con số đáng kinh ngạc này thường được kết nối với những thành tích đang được thực hiện và công việc kinh doanh, đồng thời giúp hàng triệu người thoát khỏi cảnh túng thiếu.

Hoạt động kinh doanh vận tải biển đóng góp một phần quan trọng vào sự thay đổi tài chính của đất nước, hiện đang vận chuyển 77% tổng lượng hàng hóa ra ngoài của quốc gia.

Vận tải đường phố thể hiện một mức độ to lớn trong cơ cấu hoạt động ở Việt Nam
Chi phí hoạt động theo kế hoạch chiếm 21% GDP, đây là một cản trở đáng kể khiến cường độ sản xuất của các sản phẩm Việt Nam giảm. Bất kể chi phí, hiệu quả tự nhiên của hoạt động kinh doanh vận tải biển cũng là một vấn đề quan trọng. Đội xe tải của Việt Nam chủ yếu được làm từ các loại xe tải nhỏ và cũ, ở mức độ lớn ảnh hưởng đến sự phát xạ chất gây hại ôzôn (GHG) và tắc nghẽn lưới điện. Khu vực giao thông đường phố đóng góp khoảng 10% lượng phát thải KNK trong cả nước.

Để giải quyết những vấn đề này, các chuyên gia của chúng tôi đã chỉ đạo cuộc điều tra hoàn chỉnh chính về lĩnh vực xe tải trong ngành vận tải biển Việt Nam. Chúng tôi đã dẫn đầu một cuộc đánh giá xuyên quốc gia về hơn 1.400 nhà vận tải, nói chuyện với 150 đối tác khu vực công và tư nhân, và xác định rõ các yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí chiến lược. ngoài ra, phóng điện.

Hậu quả của việc kiểm tra và đề xuất chiến lược liên quan của chúng tôi đã được tổng hợp trong một báo cáo khác: Tăng cường ngành vận tải biển Việt Nam – Hướng tới Giảm chi phí Logistics và Phát thải KNK. Báo cáo đã ghi nhận bốn tập hợp chính của dàn xếp chiến lược được tổng hợp bên dưới. Mặc dù thực tế là kỳ thi của chúng tôi tập trung quanh Việt Nam, báo cáo này cũng được xây dựng dựa trên các mô hình toàn cầu và có thể hỗ trợ tích cực các quốc gia khác nhau trong việc hiện đại hóa liên doanh vận tải biển của họ.

 1. Củng cố các công ty vận tải hàng hóa, đội xe và thực hành lái xe
  Khoảng 95% xe tải ở Việt Nam đã được sử dụng trong hơn 5 năm, trong đó 31% là ở phía bắc 8 năm. Hầu hết các tổ chức vận chuyển đều nhỏ, với quy mô một chiếc xe tải bình thường chỉ bằng 5 xe tải. Nhiều tổ chức chiến đấu để truy tìm các tài xế có kinh nghiệm và chuẩn bị kỹ lưỡng. Báo cáo của chúng tôi đề xuất các thỏa thuận kèm theo có thể hữu ích ở cấp tổ chức, chi nhánh và trình điều khiển:
 • Thúc đẩy các tổ chức vận tải biển hiện đại hóa hệ thống vũ trang của họ thông qua các hệ thống thúc đẩy
 • Phí sử dụng đường phố theo tuổi xe

Củng cố các tổ chức vận chuyển và phương thức lái xe

 • Mở rộng việc chuẩn bị và cấp giấy phép lái xe; Sự sắp xếp này có thể ghi nhớ các mô-đun cho các xu hướng lái xe vững chắc và các lớp bổ sung để nhận thức về sự đổi mới.
 • Thúc đẩy cải tiến armada và giảm sự đứt gãy trong ngành, thông qua hệ thống cho vay theo hướng phát triển để dễ dàng duy trì việc mua xe tải
 • Thiết lập các hợp tác xã quản trị viên xe tải để tập hợp tài sản và đạt được hiệu quả kinh tế theo quy mô.
 1. Kết nối tốt hơn nhu cầu vận chuyển hàng hóa với việc cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa
  Việt Nam bắt kịp thị trường kinh doanh xuyên quốc gia để kết nối thành công các cơ quan vận tải hiện có với nhu cầu cần thiết của các khách hàng tiềm năng. Do đó, mức độ xe tải không quay trở lại cuối cùng phụ thuộc vào một nửa. Tình huống hiện tại, được gọi là “tình trạng quay trở lại”, ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí vận chuyển. Ngoài ra, ngay bây giờ việc sử dụng đổi mới để cung cấp giao diện theo yêu cầu vẫn còn bị hạn chế. Báo cáo đề xuất:

Liên kết nhu cầu vận chuyển và hàng hóa
Liên kết thị trường hữu cơ hiệu quả hơn trên toàn quốc, đặc biệt bằng cách cải thiện các hướng dẫn đăng ký và tổ chức tài chính giữa các công ty kinh doanh toàn cầu và khu vực lân cận

Cải thiện các mô hình trao đổi tiên tiến bằng cách thúc đẩy các hoạt động do chính phủ phối hợp mở, công việc đổi mới và chia sẻ thông tin. Một ứng dụng đa năng như Uber hoặc Grab dành cho xe tải có thể là một lợi thế khác biệt!

 1. Đưa tài nguyên vào Cơ sở hạ tầng vận tải hàng hóa chất lượng và Mạng đa phương thức
  Do mạng lưới đường phố hơi thấp, 50 đến 60% số xe tải phục vụ các cảng cơ bản của Việt Nam là ít hoặc trung bình. Điều này đòi hỏi phải sử dụng vô số xe tải để vận chuyển hàng hóa, gây ra tình trạng bế tắc và trì hoãn. Trong thời gian này, khả năng giao hàng và các luồng nội địa vẫn chưa được khám phá, mặc dù Việt Nam có bờ biển dài khoảng 3.200 km và 19.000 km luồng nội địa. Các lựa chọn cách tiếp cận được đề xuất bao gồm:
 • Giảm ách tắc xung quanh cảng bằng cách mở rộng giới hạn phương tiện của tổ chức đường gom vào cảng
 • Cải thiện nền tảng luồng nội địa và các cơ quan hành chính. Những con tàu nổi tiếng hiện nay đang làm việc ở Việt Nam chỉ có trọng lượng từ 100 đến 300 tấn. Khi giới hạn được xây dựng, các luồng nội địa của Việt Nam có thể dễ dàng bắt các sà lan vài nghìn tấn và vận chuyển lượng hàng hóa lớn hơn rất nhiều.
 • Vận tải đường thủy trước tuyến Bắc Nam, vẫn chưa bị quá tải bởi xe tải
 • Thúc đẩy các trung tâm chiến lược phối hợp hơn, và tập trung củng cố hàng hóa ở khu ổ chuột gần với các điểm đáp ứng chính

các khu vực đô thị, sau đó giảm bớt các xe tải bỏ qua các trọng điểm chở hàng vì không có các cơ quan hành chính có giá trị gia tăng đáng kể, gia tăng sự thoải mái

 • Khung đường phố được thiết kế lại trên các tuyến giao thông liên tỉnh quan trọng như đã phân biệt trong báo cáo.
 1. Quá trình: Từ những con đường gập ghềnh đến những chuyến đi êm ái
  Hầu hết các trình điều khiển có thể dựa vào cái nhìn sâu sắc của riêng họ để quản lý các vấn đề như rủi ro, điểm dừng vô nghĩa và tắc nghẽn. Nhiều người tránh xa đường cao tốc để tránh bị chậm trễ đáng kể tại các trạm thu phí thủ công. Các lựa chọn chiến lược bao gồm:
 • Gửi một ứng dụng linh hoạt giúp trình điều khiển báo cáo và giải quyết các vấn đề liên tục
 • Thực hiện phân loại chi phí cơ giới hóa dọc theo các khóa học quan trọng, loại bỏ những lần tạm dừng vô nghĩa và dành ra 160 triệu đô la mỗi năm!

Việc củng cố các biện pháp can thiệp này có thể làm cho các cơ quan điều hành hoạt động phối hợp của Việt Nam ít tốn kém hơn, xanh hơn, hiệu quả hơn và cuối cùng củng cố chuỗi cung ứng và hỗ trợ phát triển trao đổi. Chìa khóa ở đây không chỉ là khả năng hỗ trợ của doanh nghiệp vận tải biển mà còn là hỗ trợ Việt Nam hiểu được tiềm năng tài chính đầy đủ của mình và để tấm gương vượt qua nghịch cảnh còn tồn tại lâu dài trong tương lai.

Tập trung vào ngành vận tải biển sáng tạo hơn, ít tốn kém hơn và thành thạo hơn, Vận tải Hà Lam nói chung luôn nỗ lực học hỏi và cải tiến phương thức hoạt động cũng như áp dụng các đổi mới theo từng yêu cầu. Hà Lam mong muốn sớm có thêm đơn hàng từ khách hàng.

By admin