Sat. Jun 22nd, 2024

Các loại gian lận trực tuyến:

Thủ thuật mua sắm dựa trên web

Lừa đảo

Thủ thuật hẹn hò

Mánh khóe chơi game

Mang lại tiền mặt trên web

Lừa bitcoin

Thủ thuật xổ số giả

Bí quyết kỷ niệm / phiếu quà tặng

#Type 1: Mẹo mua sắm

Mua sắm dựa trên web nhanh chóng và hữu ích, vì vậy các cá nhân phần lớn ưa chuộng các trang web trực tuyến để mua sắm, điều này rất có giá trị đối với những kẻ lừa đảo, họ chấp nhận rủi ro này để lừa các cá nhân và bằng cách tin vào các trang web xuyên tạc, các cá nhân sẽ mất số tiền mặt xứng đáng của họ. Lý do chính cho những kẻ lừa đảo là lấy chứng nhận của khách hàng và dữ liệu cá nhân.

Làm thế nào để nhận biết các điểm đến lừa mua sắm?

Dưới đây là một số mẹo thông thường mà khách hàng nên biết để nhận ra các điểm mua sắm gian dối.

Kiểm tra thanh vị trí:

Nhìn lướt qua thanh vị trí của trang web. Xem liệu nó có liên kết được bảo vệ hay không đáng tin cậy. Trên thanh vị trí, hãy xem HTTPS wheres cho thấy rằng liên kết an toàn và để di chuyển thông tin, nó đang sử dụng mã hóa và nó cũng chứng minh rằng nó sẽ bảo vệ thông tin của bạn khỏi những kẻ lừa đảo, tuy nhiên, điều này không cho thấy rằng trang web là chính hãng, khách hàng không nên nhập vào sự khôn khéo của họ, họ cũng phải thực sự xem xét thêm các mẹo để nhận ra mã độc tống tiền.

Tập trung vào biểu trưng của trang web:

Xem logo của trang web. Rất nhiều ngôn ngữ tống tiền sao chép biểu trưng của các trang web khác nhau và gắn nó vào trang web có thẩm quyền của họ mà không phù hợp với khu vực của họ.

Trang web đã tồn tại bao lâu:

Những kẻ lừa đảo giới thiệu các trang web mới có thể được chứng nhận nên điều đầu tiên tuyệt đối mà khách hàng nên kiểm tra là tuổi của không gian trang web. Trên thực tế, hãy nhìn vào dữ liệu Whois để nhận ra ngày bắt đầu của trang web.

Kiểm tra các món hời giảm giá:

Hầu hết các điểm đến tống tiền đều cung cấp các thỏa thuận giảm giá đáng kể để làm cho trang web của họ trông hấp dẫn để nhiều khách hàng có thể tham gia vào các thỏa thuận trang web và mua sắm từ chúng. Các ngôn ngữ tống tiền đưa ra những sắp xếp khó hiểu, vì vậy hãy cẩn thận.

Hãy thận trọng với cách bạn thực hiện trao đổi:

Không bao giờ tính phí mặt hàng bằng cách chuyển khoản trực tiếp qua ngân hàng. Liên tục tìm kiếm một chế độ trao đổi chắc chắn. Các điểm đến tống tiền không cung cấp tiền khi vận chuyển vật phẩm, một phần lớn trong số họ cung cấp dịch vụ trao đổi thông qua PayPal.

Thực hiện theo đuổi dựa trên internet:

Trong trường hợp bạn đã rõ ràng về bất kỳ trang web nào, thì cách lý tưởng nhất là theo đuổi trang web và xem những người khác đang nói gì về trang web đó. Thực hiện một cuộc điều tra dựa trên internet sẽ giúp bạn rất nhiều để phát hiện ra các điểm đến tống tiền.

Kiểm tra sự tinh tế của liên hệ:

Các đích đến xuyên tạc thường không đưa ra nhiều cách tiếp cận khác nhau để liên kết với họ, họ chỉ đưa ra một cách tiếp cận đơn lẻ để tiếp cận họ, đó là một địa chỉ email và trong trường hợp nếu họ đưa ra những cách khác nhau thì vô số cách để tiếp cận họ sẽ là giả mạo.

Trên thực tế, hãy xem Sự hiện diện trên mạng xã hội:

Thực sự hãy nhìn vào sự hiện diện xã hội của trang web để biết mức độ phổ biến của nó qua phương tiện truyền thông trực tuyến. Nhiều ngôn ngữ tống tiền không thể hiện bản chất của chúng qua phương tiện truyền thông trực tuyến và trong trường hợp chúng cung cấp kết nối đến trang phương tiện dựa trên web của mình, những kết nối đó sẽ không đưa bạn đến bất kỳ trang phương tiện dựa trên web nào dọc theo những dòng này, nếu nó không quá nhiều rắc rối, hãy cẩn thận.

Đánh giá công khai:

Tập trung vào cuộc khảo sát công khai và xem mọi người nói chung nói gì về các đề xuất của trang web, điều này cũng sẽ hoạt động để nhận ra tính xác thực của trang web.

Thực sự xem xét hồ sơ của tổ chức và chủ sở hữu:

Một trong những mẹo chính để nhận biết một trang web lừa là thực sự xem xét tổ chức và hồ sơ của chủ sở hữu của nó. Các điểm đến chính hãng luôn chia sẻ hồ sơ của tổ chức và chủ sở hữu trang web một cách nhất quán, lừa địa phương che giấu chủ sở hữu trang web và hồ sơ bạn bè của họ.

# Loại 2: Thủ đoạn lừa đảo

Lừa đảo là thủ thuật dựa trên web cao nhất. Thủ đoạn lừa đảo là một loại tống tiền trong đó những kẻ lừa đảo gửi tin nhắn tức thì và tin nhắn cho khách hàng với mục tiêu họ có thể chia sẻ những điều tinh vi của mình. Thông qua những tin nhắn lừa đảo này, chúng cố gắng đánh lừa những khách hàng không có tội chấp nhận rằng họ đăng nhập vào một trang web đáng tin cậy.

Các nghệ sĩ Con có thể nhận được bản ghi, ngân hàng và tin nhắn của khách hàng bằng cách lấy số bảo mật, bản ghi và khóa bí mật của họ.

Làm thế nào để nhận ra lừa đảo?

Các tin nhắn lừa đảo có thể xuất hiện như thể chúng được gửi từ một tổ chức đáng tin cậy như chúng được gửi bởi các điểm đến tương tác giữa các cá nhân, cửa hàng trực tuyến, ngân hàng, ứng dụng trả góp hoặc các trang web.

Các nghệ sĩ Con sẽ khuyên khách hàng khai thác kết nối hoặc kết nối họ sẽ khuyên bạn nhập sự tinh tế của mình.

Tin nhắn lừa đảo bao gồm các kết nối giả mạo, lời mời chào và hơn nữa là cung cấp phiếu thưởng.

Thông qua tin nhắn lừa đảo / tin nhắn lừa đảo, những kẻ lừa đảo sẽ thông báo cho bạn rằng có một số vấn đề với cài đặt hoặc hồ sơ của bạn.

Để thực hiện một cuộc trao đổi, họ cần bạn nhấn vào kết nối.

# Loại 3: Thủ thuật hẹn hò

Kẻ lừa đảo hẹn hò lập kế hoạch giả mạo hồ sơ cá nhân trên các ứng dụng hẹn hò hoặc trang web hẹn hò.

Cố gắng không tiết lộ một phần thông tin cá nhân của bạn về ngôn ngữ hẹn hò.

Cố gắng không gửi phiếu quà tặng và tiền cho ai đó sau khi bạn đến thăm trên các địa phương hẹn hò.

Làm thế nào để nhận thức một thủ thuật hẹn hò?

Những kẻ lừa đảo hẹn hò sẽ tập trung vào các khách hàng của trang web hẹn hò bằng cách yêu cầu họ thanh toán chi phí di chuyển, thẻ lên máy bay, chi phí khám bệnh và một số chi phí khác nhau.

Trong trường hợp người mà bạn trò chuyện trên các địa điểm hẹn hò trốn tránh bạn và từ chối gặp gỡ bạn một cách chân chính và hơn nữa từ chối trò chuyện với bạn sẵn sàng đến làm việc thì tại thời điểm đó, hãy coi chừng.

Những kẻ lừa đảo hẹn hò khiến bạn chấp nhận rằng họ bị bắt ở một quốc gia khác.

Những kẻ lừa gạt tình cảm sẽ yêu cầu bạn truy cập cùng họ trên WhatsApp hoặc tin nhắn.

Để có đủ sự tinh tế, những kẻ lừa đảo hẹn hò sẽ hỏi bạn rất nhiều câu hỏi.

Có lẽ các chiến lược được công nhận rộng rãi nhất của kẻ lừa đảo tình cảm là tạo một hồ sơ trông chân thực.

#Type 4: Lừa đảo trong trò chơi

Các cá nhân ở mọi lứa tuổi đều hướng tới việc chơi các trò chơi trên internet. Trò chơi internet là một nguồn giải trí cho các cá nhân và hơn nữa là một nguồn cung cấp và lấy dữ liệu cá nhân.

Với sự mở rộng của ngành công nghiệp trò chơi internet, những kẻ lừa đảo có cơ hội lừa khách hàng.

Làm thế nào để cảm nhận một trò chơi lừa bịp?

Để kiểm tra tính xác thực của trang web trò chơi một cách nhất quán, hãy xem xét sự tinh tế của nhà thiết kế. Các trang web chơi game chính hãng sẽ luôn chia sẻ sự tinh tế của nhà thiết kế của họ.

Những kẻ lừa đảo chơi game sẽ khuyên bạn trả tiền cho họ theo những cách rõ ràng.

Những kẻ lừa đảo trò chơi sẽ yêu cầu bạn tải xuống một ứng dụng chơi trò chơi không được bảo vệ có chứa nhiễm trùng.

Kiểm tra xem trang web được tạo không đầy đủ như thế nào, tương tự như biểu trưng của nó, tuổi khu vực trang web, phương pháp tiếp cận, dữ liệu liên hệ, sự tinh tế của nhà thiết kế, v.v.

Các nghệ sĩ Con sẽ gửi một email giả mạo hoặc kết nối sẽ khuyên người chơi nhập thông tin đăng nhập của họ một cách tinh vi.

# Loại 5: Thủ thuật kiếm tiền

Trong trường hợp bạn đang có cơ hội mang tiền mặt trực tuyến mà không cần thời gian, đừng chớp lấy cơ hội này vì nó sẽ trở thành hàng giả. Cố gắng không tin tưởng các trang web sinh lợi, chúng sẽ không mang lại lợi ích chính cho bạn một cách hiệu quả.

Làm thế nào để nhận thức các thủ đoạn sinh lợi?

Không có trang web sinh lợi chính hãng nào mang lại cho bạn lợi ích lớn nhanh chóng mà thực tế không có chuyên môn và công việc khó khăn theo cách này, vui lòng không chấp nhận những trang web như vậy sẽ đảm bảo bạn tạo ra lợi nhuận lớn một cách hiệu quả mà không cần cố gắng gì cả.

Một tổ chức chân chính sẽ luôn cung cấp thông tin chi tiết đầy đủ về họ trước khi yêu cầu bạn thanh toán.

Một trang web sinh lợi có nội dung xuyên tạc cũng sẽ khuyên khách hàng chia sẻ bài đăng của họ và đảm bảo họ trả tiền mặt chỉ bằng cách chia sẻ bài đăng được đề xuất.

Việc trình bày sai ngôn ngữ có được tiền mặt sẽ đảm bảo khách hàng nhận được tiền mặt, chỉ để đọc lướt một bài báo hoặc chỉ để tham gia; đây là cạm bẫy lớn nhất của những kẻ lừa đảo.

Các cá nhân quan tâm đến việc mang lại tiền mặt trên web vì vậy họ rơi vào các trang web sinh lợi xuyên tạc. Trang web xuyên tạc cung cấp phần thưởng cao chỉ cho việc tham gia.

# Loại 6: Lừa đảo Bitcoin

Bitcoin là một loại tiền ảo và nó là thủ thuật dựa trên web tuyệt vời nhất. Bitcoin đang tăng, Bitcoin là vụ tống tiền lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Từ được săn lùng nhiều nhất trong các mẫu của Google là bitcoin. Lời giải thích cho top này là gì khi nhìn qua từ bitcoin?

Giả sử bạn tăng cường công việc, chỉ cần ai đó đưa tiền mặt cho bạn. Tại văn phòng, bạn nhận được một khoản thù lao chỉ khi bạn hoàn thành một số công việc hoặc nâng cao nó.

Bitcoin là một loại tiền ảo cho phép khách hàng của mình nhận và đưa tiền mặt mà không phát hiện ra đặc điểm thực tế của chúng. Hơn nữa, quyền kiểm soát của nó không thuộc quyền sở hữu của cơ quan công quyền hoặc ngân hàng.

Làm thế nào để nhận ra một trò lừa bitcoin?

Các địa điểm mà những kẻ lừa đảo bán bitcoin cho khách hàng hoặc địa chỉ Bitcoin thực tế không thể theo dõi được.

Những kẻ lừa đảo bitcoin đảm bảo cho khách hàng tiền mặt của họ sẽ nhận được gấp đôi trong vòng vài ngày, những kẻ lừa đảo đưa ra kế hoạch này là một trò lừa.

Các cá nhân, kế hoạch Ponzi và tổ chức đang khai thác danh tiếng của bitcoin và thực hiện vô số thủ thuật như vậy vì lợi ích của bitcoin.

Các thủ thuật bitcoin đang mở rộng và phát triển theo cách này, hãy cẩn thận với các thủ thuật bitcoin.

# Loại 7: Thủ thuật xổ số giả

Xổ số giả là một thủ thuật dựa trên web điển hình. Những kẻ lừa đảo xổ số giả cố gắng liên kết với khách hàng thông thường thông qua kết nối hoặc email và tương tự như vậy qua tin nhắn tức thì, phương tiện truyền thông trực tuyến và những kẻ lừa đảo cũng có thể thông báo rằng bạn đã trúng một số xổ số.

Làm thế nào để nhận biết thủ đoạn xổ số giả mạo?

Thông thường, cảnh báo lừa xổ số rởm đến từ một quốc gia khác và họ sẽ đảm bảo rằng bạn đã giành được giải thưởng cho điều đó, họ sẽ yêu cầu bạn điền vào dữ liệu tế nhị / của riêng bạn.

Không thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào trong trường hợp ai đó cung cấp cho bạn một khoản tiền kha khá, đó chắc chắn là một trò lừa.

#Type 8: Kỷ niệm / thủ thuật phiếu quà tặng

Kỷ niệm / phiếu quà tặng là một loại thủ thuật điển hình, thông qua đó những kẻ lừa đảo phần lớn gửi một kết nối đến những khách hàng không có tội để đảm bảo rằng tổ chức đang ca ngợi kỷ niệm của mình và cung cấp thẻ quà tặng vô điều kiện.

Làm thế nào để nhận ra sự trình bày sai lệch về kỷ niệm / phiếu quà tặng?

Thề tặng quà vô điều kiện.

Thúc giục khách hàng nhấn vào kết nối và trả lời một số câu hỏi và giành được quà tặng vô điều kiện.

Các trường hợp khách hàng sẽ nhận được phiếu quà tặng Miễn phí chỉ bằng cách nhấn vào ‘kết nối’.

Kết thúc:

Gian lận trực tuyến đang phát sinh theo một số cách rất lớn. Hãy thận trọng trước khi bắt đầu tin tưởng vào bất kỳ trò gian lận nào. Theo cách này, sự xuyên tạc có thể xảy ra với một số lượng lớn, hãy cẩn thận với hàng giả và cứu mình khỏi những trò gian lận trực tuyến.

By admin