Tue. Jun 18th, 2024

Xem video, thích bài đăng, nhận được mức lương cao ?!

Gọi điện đến đường dây nóng của Báo CAND bức xúc vào chiều 16-3, anh D., SN 1981, trú tại tỉnh Hải Dương cho biết, anh và một vài người quen vừa trở thành nạn nhân của một trang mạng kiếm tiền. địa chỉ trực tuyến tại địa chỉ imoney1.com, với số tiền thiệt hại lên tới hàng triệu đồng.

“Tôi tạo tài khoản, làm nhiệm vụ (like, xem video trên mạng xã hội do trang web cung cấp-PV) được vài ngày thì nó (trang web-PV) cho tôi rút tiền, nạp 200.000 đồng để mua VIP, tôi kiếm được. đã nhận thêm vài trăm nghìn, nhưng chưa rút về tài khoản. Sau đó vài ngày, web không vào được, nhóm chat của các thành viên tham gia bị xóa ”, anh D. nhớ lại.

Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến công việc, anh D. và nhiều người mong kiếm thêm chút thu nhập từ việc lướt web hàng ngày. “Hóa ra tất cả chỉ đang lừa tôi”, anh Đ.

Từ thông tin anh D. cung cấp, PV đã trực tiếp tham gia một nhóm chat trên mạng xã hội Zalo, tại đây các thành viên đang bàn tán sôi nổi về cách kiếm tiền dễ dàng từ một trang web với cách thức hoạt động. Tương tự như imoney1.com, có địa chỉ truy cập là nhavnd.com, được quảng cáo là “website kiếm tiền online uy tín tốt nhất” cũng mới hoạt động được vài ngày.

Theo hướng dẫn trên trang web này, kiếm tiền trên mạng thực sự rất đơn giản: Chỉ cần tạo một tài khoản, làm các công việc mà trang web đưa ra như click xem hoặc like một vài video trên mạng là có thể kiếm được tiền. Nếu chơi miễn phí, mỗi ngày tài khoản có thể làm một nhiệm vụ, kiếm 10.000đ vào ví ảo. Trang web quy định sau 21 ngày, khi bạn hoàn thành 21 nhiệm vụ, tương đương với 210.000 VNĐ, bạn sẽ có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình.

Đối với những người muốn kiếm tiền nhanh hơn, “khủng” hơn, cần nạp tiền bằng cách chuyển khoản vào tài khoản xxx999 của người tên PAT tại ngân hàng M **** để mua các gói “VIP”, trong đó gói VIP 1 có giá. 200.000 đồng, có thể làm 3 công việc / ngày, tức là có thể kiếm được 600.000 đồng mỗi tháng; Gói VIP 2 giá 450.000đ bạn có thể làm 7 nhiệm vụ / ngày, tương đương thu nhập 2 triệu / tháng, như vậy, nếu bạn nạp gói VIP 5 với giá 3,5 triệu đồng, một tài khoản có thể làm 60 nhiệm vụ / ngày, mỗi người có thể kiếm được 18 triệu mỗi tháng, hoặc hơn 200 triệu mỗi năm – thu nhập trong mơ chỉ mất vài phút làm việc mỗi ngày!

Để lôi kéo thành viên mới, trang web khuyến cáo người dùng rủ thêm bạn bè để hưởng phí hoa hồng rất cao theo hình thức đa cấp. Bạn càng mời nhiều người, bạn càng nhận được nhiều lợi ích. Lướt qua mạng xã hội Facebook, Youtube, PV còn phát hiện nhiều video, mỗi video có từ vài trăm đến vài nghìn lượt xem, được giới thiệu, quảng cáo cho nhavnd.com.

Sau khi tạo tài khoản, PV lập tức được đưa vào một nhóm chat riêng khác trên Zalo, nơi các thành viên đang bàn luận “kẻ tung, người bắt”, về nhiệm vụ và cách kiếm tiền từ trang này. Xen kẽ giữa những bình luận trao đổi, hàng chục người thi nhau đăng ảnh chụp màn hình báo đã nạp tiền để mua VIP, có người khoe đã nạp VIP 1 nhưng cũng có người thông báo đã nạp tới VIP 5.

Qua trao đổi với một thành viên tích cực trong nhóm chat tên H., người này tự nhận mình là “nhóm phó” do được “trưởng nhóm” (người tạo nhóm chat của các thành viên tham gia nhavnd.com phân công. ) Để hướng dẫn thành viên mới, PV được biết họ cũng là những người nạp tiền VIP với ảo tưởng kiếm tiền trên mạng một cách dễ dàng. “Tôi đã chơi ngay từ đầu. Thấy nhóm phát triển nhanh chóng, tôi đã ứng tuyển vào vị trí nhóm phó. Nếu làm qua tuần thì hỏi (lương-PV) ”, H. tiết lộ.

Tuy nhiên, chưa đến lúc H. đòi tiền lương và người dùng đã được trả sau khi làm nhiệm vụ như họ mong đợi. Sau khoảng 4 ngày hoạt động, website nhavnd.com không thể truy cập được từ ngày 17/3, các nhóm chat trên Zalo bị giải tán. Hỏi H. có biết lý do không, H. chỉ nói web đã sập. “Tôi cũng mất tiền”, H. nói khi được hỏi có nhiều người gửi tiền triệu không? H trả lời: “Rất nhiều”.

Bằng một số công cụ kiểm tra địa chỉ IP thông dụng trên mạng, PV được biết trang web nhavnd.com được đăng ký dưới tên một cá nhân ở quận Tân Bình, TP.HCM, có số điện thoại 09xx930 và địa chỉ email [email protected]. Tuy nhiên, PV không nhận được phản hồi khi liên hệ qua số điện thoại và email này. Cũng có thể thông tin trên chỉ là “ảo”.

Người dùng Internet cần cẩn trọng với những lời mời chào trực tuyến để tránh rơi vào bẫy của những kẻ trục lợi.
Trang này không hoạt động, hiện có một trang khác

Hàng tuần, đường dây nóng của Báo CAND nhận được hàng chục cuộc gọi của nhiều cá nhân trên cả nước phản ánh về những trò lừa đảo mà họ gặp phải trên mạng, trong đó, nhiều người bày tỏ bức xúc với các trang mạng dạy học. làm thế nào để kiếm tiền trực tuyến, nhưng thực ra chỉ để lừa đảo

tiền của bạn.

Phương thức hoạt động cụ thể khác nhau nhưng các trang web dạng này luôn yêu cầu thành viên phải ký quỹ ban đầu từ vài trăm nghìn / tháng đến hàng chục triệu đồng / năm với cam kết lợi nhuận thu về gấp nhiều lần. số vốn đã bỏ ra.

Với những lời quảng cáo kiếm tiền dễ dàng, hoa hồng cao, “ngồi nhà lướt video Tiktok kiếm tiền triệu”, “kiếm tiền online ai cũng chơi được”, “bỏ túi 300-700k (300.000d-700.000d) / ngày) vốn chỉ với 250k”… ; Với thủ đoạn thu hút người chơi bằng hình thức đa cấp tương tự, chúng đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn người tham gia chỉ trong vài ngày. Và sau vài lần trả đủ số tiền hoa hồng đẹp trai cho người dùng mù quáng (với những trang web thậm chí chưa bao giờ trả tiền), các đối tượng âm thầm xóa web và biến mất cùng hàng trăm triệu đồng tiền thật do các “quái xế” nạp vào.

Điều đáng nói, sau khi một trang web kiểu này gặp sự cố, trên mạng xã hội lập tức xuất hiện hàng chục tài khoản “ảo” quảng cáo các trang web kiếm tiền mới dễ dàng khác.

Theo các chuyên gia, việc thiết lập một trang web mới không khó. Chỉ cần vài chục phút, chủ trang web có thể lấy lại giao diện cũ, thay đổi hình ảnh, tên, logo và địa chỉ truy cập để có một “cạm bẫy” mới, với thủ đoạn tương tự.

Một điểm chung dễ thấy ở các trang web nói trên, PV không có cách nào tìm được địa chỉ, không có tên công ty và không có cách nào liên hệ được với chủ nhân đứng sau. Các nhóm trò chuyện trên mạng xã hội Zalo, Facebook thường được mở và vận hành bằng tài khoản ảo. Khi web gặp sự cố, các nhóm chat lập tức biến mất, người dùng không biết khiếu nại với ai, vì tất cả các trang web trên đều chưa đăng ký với cơ quan chức năng và việc kinh doanh, giao dịch, chuyển tiền vào hệ thống cũng không được đăng ký. Hệ thống này không được đảm bảo về mặt pháp lý.

Có thể khẳng định rằng không có công việc nhẹ nhàng nào lại mang lại thu nhập cao bất thường. Trước khi có ý định tham gia bất cứ công việc gì trên Internet, người dùng Internet cần có ý thức tự bảo vệ mình, tránh bị lạc vào “ma trận” những chiêu trò, thủ đoạn của những kẻ lừa đảo đứng sau bẫy “kiếm tiền trên mạng”. .

By admin