Fri. Jul 12th, 2024

WhatsApp, Instagram và Facebook đều đã chìm trong tình trạng mất điện đáng kể.

Ba ứng dụng – được Facebook xác nhận quyền sở hữu hoàn toàn và chạy trên khuôn khổ chia sẻ – đều hoàn toàn ngừng hoạt động trong chớp mắt trước 5 giờ chiều. Các mục khác nhau quan trọng đối với một nhóm ứng dụng tương tự, chẳng hạn như Facebook Workplace, cũng sẽ ngừng hoạt động.

Về cơ bản, khách truy cập vào trang Facebook đã nhìn thấy một trang lỗi hoặc một thông báo rằng chương trình của họ không thể hiển thị. Các ứng dụng WhatsApp và Instagram vẫn tiếp tục hoạt động, nhưng không hiển thị nội dung mới, bao gồm bất kỳ tin nhắn nào được gửi hoặc nhận trong sự cố.

Sự cố mất điện của Facebook thường xảy ra thỉnh thoảng, tuy nhiên nói chung sẽ có tác dụng to lớn, đặc biệt là vì chúng ảnh hưởng đến ba trong số các ứng dụng lớn nhất thế giới.

Tổ chức này thường bí ẩn về lý do của bất kỳ vấn đề nào và nói chung sẽ không làm rõ chúng ngay cả khi chúng đã được khắc phục. Ví dụ, vào năm 2019, nó đã phải chịu đựng sự mất điện lớn nhất trong nhiều năm – và chỉ nói rằng nó đã “đặt ra một vấn đề” trong “các hoạt động bảo trì định kỳ”.

Trong một hồ sơ tràn lan được phát hành trên The Verge vào năm 2019, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg lưu ý rằng những vụ mất điện như vậy là một “thỏa thuận nghiêm trọng”. Mọi vấn đề thường xuyên có thể khiến các cá nhân bắt đầu sử dụng các đối thủ, mọi thứ đều bình đẳng và nhận thấy rằng có thể mất “tháng” để giành lại niềm tin và đưa các cá nhân trở lại nền tảng của Facebook – nếu họ quay trở lại bằng mọi cách.

Một đại diện của tổ chức cho biết họ đã xin lỗi về vấn đề này nhưng không đưa ra dấu hiệu về lý do tại sao sự cố mất điện bắt đầu hoặc khoảng thời gian cần thiết để khắc phục.

“Chúng tôi lưu ý rằng một số cá nhân đang gặp khó khăn khi truy cập các ứng dụng và mục của chúng tôi”, đại diện Andy Stone cho biết trên Twitter. “Chúng tôi đang cố gắng khôi phục mọi thứ một lần nữa nhanh nhất có thể mong đợi và chúng tôi xin lỗi vì đã làm phiền.”

Một khẳng định tương tự đã được đăng không lâu sau đó trên trang Twitter của chính quyền Facebook.

Instagram cũng đã chia sẻ một bản cập nhật so sánh.

“Instagram và những người bạn đồng hành đang gặp một chút khó khăn vào thời điểm hiện tại và bạn có thể gặp vấn đề khi sử dụng chúng”, nó viết trên trang trao đổi của mình. “Giữ cho chúng tôi, chúng tôi trên đó!”

Hơn nữa, WhatsApp cũng đã làm mới các khách hàng thông qua tài khoản Twitter có thẩm quyền của nó.

“Chúng tôi lưu ý rằng một số cá nhân đang gặp phải sự cố với WhatsApp ngay bây giờ. Chúng tôi đang cố gắng khôi phục mọi thứ một lần nữa và sẽ nhanh chóng gửi bản cập nhật tại đây”.

“Nợ ân tình là để cho các bạn thông cảm!”

By admin