Wed. Jun 19th, 2024

Người dùng TikTok đang chia sẻ kết quả từ một bài kiểm tra căng thẳng trực tuyến như một phần của thử thách truyền thông xã hội mới trên ứng dụng di động phổ biến.

Đặt cho bài hát “Train Wreck” của ca sĩ nhạc pop người Anh James Arthur, người dùng đang tải lên hình ảnh kết quả được cá nhân hóa từ dịch vụ trực tuyến “15minutes4me”, dịch vụ này tuyên bố cung cấp thông tin chi tiết về mức độ căng thẳng, trầm cảm và lo lắng dựa trên một cuộc khảo sát miễn phí.

Phân tích của Google cho thấy xu hướng này đã trở nên phổ biến đáng kể trong cộng đồng TikTok ở Hoa Kỳ trong tuần qua.

Các thẻ bắt đầu bằng # được liên kết trên ứng dụng đã được xem hơn một triệu lần tại thời điểm viết bài. Hashtag 15minutes4me đã thu hút hơn 670.000 lượt xem, trong khi thuật ngữ liên quan 15minuteschallenge đã đạt được gần 40.000 lượt xem.

Nói chung, người dùng đã chia sẻ kết quả cùng với chú thích nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì sức khỏe tâm thần và hỗ trợ bạn bè hoặc thành viên gia đình.

“Luôn luôn kiểm tra mọi người, bạn không bao giờ biết ai cần nó nhất. Bạn không biết mọi người đang trải qua những gì”, một bài đăng trên TikTok, một bình luận đã được thích hơn 900 lần đọc. “Luôn kiểm tra những người bạn thân nhất của bạn mà bạn không bao giờ biết họ đang trải qua những gì”, một người dùng TikTok khác đã đăng, được 420 lượt thích vào thời điểm viết bài.

Có sẵn trực tuyến, khảo sát 15minutes4me dựa trên bảng câu hỏi tự đánh giá nhằm xác định ảnh chụp nhanh về tình trạng sức khỏe tâm thần hiện tại của một người, cuối cùng đưa người tham gia vào chương trình tự trợ giúp có trả phí có thể giúp giải quyết các vấn đề bao gồm sự tự tin, cơn hoảng sợ và lo lắng.

Theo trang web của nó, chương trình được tạo ra bởi một công ty có tên Coachteam được thành lập bởi Paul Koeck, MD, được mô tả như một bác sĩ, nhà nghiên cứu và tác giả. Trang web khẳng định bài kiểm tra do các bác sĩ thực hiện và dựa trên “các nghiên cứu khoa học”.

Các thách thức về truyền thông là trọng tâm của trải nghiệm TikTok, thường bao gồm việc người dùng chia sẻ ảnh hoặc video của họ cùng với tin nhắn, được đặt thành nhạc. Theo thống kê, ứng dụng cực kỳ phổ biến này có khoảng 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tại Hoa Kỳ.

Năm nay, ứng dụng phải đối mặt với áp lực chính trị dữ dội từ chính quyền Trump về quyền sở hữu của Trung Quốc, với các quan chức tuyên bố — thường mà không cung cấp bằng chứng chắc chắn — rằng sự tham gia của công ty ByteDance ở Bắc Kinh là một rủi ro an ninh quốc gia.

Bất chấp những lời đe dọa lặp đi lặp lại về lệnh cấm ở Hoa Kỳ, ứng dụng vẫn hoạt động — hiện tại. Thứ Sáu tuần trước, một thẩm phán Pennsylvania đã chặn một lệnh từ Bộ Thương mại có thể áp dụng các hạn chế đối với ứng dụng bắt đầu từ ngày 12 tháng 11, Reuters đưa tin.

By admin