Top các phương thức đầu tư cá nhân hiệu quả nhất tại Việt Nam

Tài chính cá nhân là một vấn đề ngày càng được nhiều người quan tâm để có một cuộc sống an nhàn và tốt đẹp hơn sau này. Để giúp tiền có thể sinh sôi nảy nở, bạn sẽ cần tăng thu nhập cũng như tích lũy được nhiều nhất có thể. Bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập bằng cách tham gia chơi tại các sòng bạc trực tuyến như 7Slots casino chỉ với chiếc điện thoại hay laptop có kết nối internet. Còn với số tiền có thể tiết kiệm được, đầu tư là một cách giúp bạn có thể gia tăng tích lũy ở mức tốt nhất. Vậy đầu tư gì hiệu quả? Hãy khám phá các cách đầu tư sau đây. 

Đầu tư vàng

Đầu tư vàng thích hợp với những người mới bắt đầu vì không nhất thiết phải có nhiều tiền mới có thể đầu tư. Với số tiền tíết kiệm được hàng tháng, bạn có thể cân nhắc mua một ít một và khi giá vàng có xu hướng tăng mạnh, bạn có thể bán ra. Mua vàng để đầu tư từ lâu đã là một cách thức được rất nhiều người sử dụng bởi tính đơn giản, dễ tiếp cận và có lợi nhuận ổn định. Chính vì vậy, đây là một kênh đầu tư lý tưởng cho những ai thích “ăn chắc mặc bền” và không có nhiều kinh nghiệm.

Đầu tư chứng khoán

Ưu điểm nổi bật của cách đầu tư chứng khoán khả năng thanh khoản tốt. Bạn có thể dễ dàng tham gia đầu tư mua và bán lại cổ phiếu của mình một cách dễ dàng.

Trên thị trường hiện nay có hai hình thức đầu tư chứng khoán thông dụng nhất đó là mua bán cổ phiếu và trái phiếu. Trong khi đầu tư trái phiếu gần giống như gửi tiền ngân hàng thì đầu tư cổ phiếu đòi hỏi bạn phải nghiên cứu kỹ về chúng và luôn cập nhật tin tức để dự đoán đúng xu hướng thị trường cũng như có những chiến lược đầu tư phù hợp và không ngừng nâng cao kiến thức của bản thân. So với đầu tư vàng, chứng khoán có tỉ lệ biến động mạnh hơn. Nó có thể sinh lợi với lợi nhuận tốt hơn nhưng cũng có thể khiến cho bạn thua lỗ nặng nề.  Vì vậy, bạn nhất định phải có kiến thức tài chính cơ bản mới có thể gia tăng cơ hội có thêm nguồn thu nhập. 

Đầu tư bất động sản

Bất động sản từ xưa đến nay vẫn luôn một trong những kênh đầu tư chưa bao giờ hạ nhiệt. Cụ thể chúng đem lại lợi nhuận cao và đất có xu hướng tăng giá liên tục, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam. 

Tuy nhiên, đầu tư bất động sản đòi hỏi một lượng vốn ban đầu lớn và thời gian đầu tư có thể rất dài. Bên cạnh đó, cũng không tránh khỏi những vướng mắc về pháp lý hay bị thổi giá. Do vậy, bạn cũng cần học hỏi và nâng cao kiến thức đầu tư để có thể sinh lời một cách hiệu quả nhất.

Đầu tư tiền ảo

Tiền điện tử hay tiền ảo là một hình thức đầu tư phát triển trong khoảng vài năm trở lại đây. Với tốc độ tăng trưởng lợi nhuận khủng khiếp lên tới vài trăm đến vài nghìn phần trăm, đây là hình thức đầu tư nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, mặt trái của nó là tăng nhanh nhưng cũng có khả năng chia tài khoản của bạn nhiều lần chỉ trong một chớp mắt.

Bên cạnh đó, hiện nay tiền ảo không được kiểm soát bởi ngân hàng trung ương nên cách đầu tư này khá mạo hiểm nếu không có kiến thức hoặc không có người trợ giúp. Chính vì vậy, với hình thức này, bạn có thể tham gia nhưng không nên tất tay hoặc dành toàn bộ số vốn để tránh rủi ro.

Quỹ đầu tư

Cách đầu tư này phù hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian tìm hiểu thị trường hoặc không có thiên hướng quản lý và giám sát nhưng vẫn muốn đầu tư sinh lời. Bạn chỉ cần lựa chọn các quỹ đầu tư tại Việt Nam uy tín, sau đó nhận lại lợi nhuận theo tỷ lệ được quy định trước đó mà không phải làm gì.

Nhìn chung, hình thức đầu tư này khá hấp dẫn ví tiền của bạn được đem đi đầu tư ở những danh mục có chọn lục, đã được phân tích kỹ lưỡng bởi các chuyên gia tài chính nên giảm thiểu tối đa rủi ro. Tuy nhiên, nếu lựa chọn sai quỹ đầu tư, họ có thể khai gian và bỏ trốn cùng tài sản đó.  Bởi vậy, mấu chốt là nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ lưỡng về mức độ uy tín của quỹ đó trước khi giao tiền cho người khác quản lý.

Trên đây là các cách đầu tư sinh lời hiệu quả tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. Mỗi cách đều có những ưu nhược điểm khác nhau, nếu khai thác thông minh, mọi người có thể gia tăng giá trị tài sản.