Vào tối ngày 4 tháng 10, khách hàng tại Việt Nam bất ngờ không thể truy cập Facebook. Khi đăng nhập qua chương trình Chrome, khách hàng nhận được thông báo “Trang web này không thể tạo liên kết vững chắc. Www.facebook.com đã gửi phản hồi không hợp lệ”.

Trên điện thoại di động, Facebook cho biết không thể xếp chồng lên News Feed ngay bây giờ.

Như đã lưu ý, nhiều khách hàng bên ngoài Việt Nam cũng không thể truy cập Facebook. Trên Twitter, từ khóa #facebookdown đã trở thành một mẫu hot khi khách hàng của facebook chạy đến Twitter để kiểm tra xem có ai ở trong một trường hợp tương tự hay không.

Về cơ bản, ứng dụng thông báo Messenger hiện tại cũng bị chặn. Cùng với Facebook và Messenger, hai giai đoạn Instagram và Whatsapp cũng khó tiếp cận. Đây cũng là hai chính quyền được Facebook tuyên bố chủ quyền.

Không rõ liệu tình hình với Facebook, Instagram và Whatsapp có gặp sự cố trên toàn thế giới hay chỉ ở một số quốc gia nhất định.

Cập nhật: Trên Twitter, Andy Stone, một đại biểu của Facebook đã xác nhận vấn đề này. “Chúng tôi đã thấy một số khách hàng đang gặp khó khăn khi truy cập vào các ứng dụng và mục của chúng tôi. Chúng tôi đang cố gắng khôi phục mọi thứ một lần nữa nhanh nhất có thể thực sự mong đợi và chúng tôi xin lỗi vì thiết kế tồi”, người đọc tweet.